Language Selector

Wiki

FrontPage

13755992 Views
Average (27 Votes)

Message Boards

Thang máy gia đình cho nhà 5 tầng - ưu điểm và cách bố trí mặt bằng

TG
thang máy gia đình, modified 1 Month ago.

Thang máy gia đình cho nhà 5 tầng - ưu điểm và cách bố trí mặt bằng

Youngling Posts: 2 Join Date: 10/25/21 Recent Posts
Thang máy gia đình hiện đại là thiết bị quan trọng được phát minh nhằm nâng cao đời sống của con người, và ngày càng cải tiến để thích hợp cho bất kì nhà ở gia đình nào. Không chỉ ứng dụng cho nhà biệt thự rộng rãi, thang máy gia đình còn thích hợp khoảng không căn nhà nhỏ cao tầng để mang lại thêm không gian sử dụng. Thiết kế các tòa nhà nhiều tầng hiện nay không thể thiếu đi thiết bị hữu dụng là cầu thang máy. Nếu việc dịch chuyển bằng thang bộ đôi khi gây ra sự mệt mỏi, thì lắp đặt thang máy giúp cho việc di chuyển giữa các tầng lầu thuận lợi và nhanh chóng hơn.
Trong nội dung này, bạn sẽ được giới thiệu một mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy xây dựng trên diện tích mảnh đất 8 x 12m thông qua sự thiết kế của Kiến trúc Song Phát đã mang đến một kiến trúc đẹp và phù hợp hàng đầu cho gia đình.
Dự án theo thiết kế có quy mô diện tích xây dựng là 482m2 gồm có:
Gara để 2 ôtô / cầu thang máy gia đình / 1 Phòng sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn / 4 phòng ngủ, 4 nhà vệ sinh / Không gian phòng thờ, sân trước, sân sau, sân thượng.
Phương án bố trí mặt bằng cho nhà ống 5 tầng có cầu thang máy.
Lên trên phương án mặt bằng là công việc đầu tiên cần trao đổi giữa chủ công trình và kiến trúc sư. Mặt bằng sẽ phản ánh được hành lang giao thông và vị trí công năng của các thành tố phục vụ cho việc sinh hoạt của cả gia đình.- Theo đó, Kts sử dụng một khoảng trống lớn để làm garage xe với sức chứa 2 ô tô theo quy định của gia chủ. Một phần phân bổ cho diện tích bếp, phòng ăn được sắp đặt ngay tại tầng trệt. Bếp và cửa nhà vệ sinh đều không quay ra cửa chính tối ưu phong thủy nhà ống.- Tầng lửng là khoảng không sinh hoạt chính của gia đình. Phòng sinh hoạt chung cũng là phòng tiếp khách. Với kiến trúc cửa mở 2 hướng có thể ra vào đến thường xuyên, không gặp bất kì trở ngại nào. Một phòng làm việc yên tĩnh là không gian nên cho cho gia chủ hoàn thành công việc tại nhà.- Tầng 2 từ thang máy bước ra là hành lang vào trong 2 phòng ngủ và sân trước. Các phòng ngủ đều rộng thoáng, được mang lại ánh sáng hoàn chỉnh nhờ phần sân khá rộng. Sử dụng nhà vệ sinh chung để tăng tuyệt đối khoảng trống cho 2 phòng ngủ.
- Tầng 3-4 cũng được kiến trúc 2 phòng ngủ lớn , điểm riêng biệt duy nhất chính là lối ra ban công được bố trí bên trong phòng ngủ. Mặt bằng fix lại sẽ dẫn đến mặt tiền nhà thay đổi theo. - Tại tầng thượng là không gian thờ cúng sử dụng cửa 4 cánh mở ra hướng sân thượng. Vị trí sân thượng rộng rãi này trong tương lai sẽ được gia chủ bố trí giàn trồng rau, cung ứng thực phẩm sạch hàng ngày cho gia đình. Đây là một trong những xu hướng mang khoảng không xanh cho đến khi với nhà ống ở thành phố hiện nay. Phần sân thượng cũng được sắp xếp cầu thang sắt đi lên phần mái để tiện cho việc fix, bảo dưỡng các trang thiết bị trên đó.- Mặt bằng tầng trệt có garage xe với sức chứa 2 ô tô. Sảnh thang máy và thang bộ ở vị trí thuận tiện.

Toàn bộ không gian lưu thông trong nhà được kết nối hiệu quả nhờ lắp đặt một thang máy gia đình cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu, với những ưu điểm sau:
  • Việc kén chọn được một chiếc thang máy có sự hợp lý với toàn bộ cấu trúc và xu hướng nội thất bên trong sẽ giúp điều chỉnh lại hoàn toàn cảm quan cho tòa nhà của gia chủ.
  • Khẳng định sự tinh tế của gia chủ : Việc lựa chọn được một mẫu thang máy với technic hiện đại và tương thích với thiết kế dự án cho thấy sự đầu tư thông minh cho chiếc thang máy cao cấp đã nâng tầm sang trọng của căn nhà và chính gia chủ.
  • Tăng tính tinh tế và hiện đại cho căn nhà : dùng nội thất thang máy đơn giản là chất liệu kính cường lực là lựa chọn lý tưởng cho căn nhà theo xu thế hiện đại. Bên cạnh đó thang máy kính cũng giúp tôn lên nét sang trọng của những cao ốc theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển.
>> Xem thêm: một số tư vấn về lắp đặt thang máy gia đình - 6 bước của quy trình thực hiện lắp đặt thang máy tối ưu từ Gamalift cho nhà ở gia đình.Với cách sắp xếp khéo léo thang máy bên cạnh cầu thang bộ, diện tích căn nhà được tận dụng tối đa, nhất là tòa nhà không có thông tầng. Bên cạnh việc sử dụng thang máy kính gia đình để lấy sáng tự nhiên, Kiến trúc sư cũng sử dụng vách kính từ ban công và sân thượng để lấy sáng cho ngôi nhà. Thông qua việc tìm hiểu thiết kế thang máy cho căn nhà 5 tầng cùng với quy trình các bước thực hiện lắp đặt thang máy, bạn đã có được góc nhìn tổng quan cho việc lựa chọn thang máy mỗi khi cần lắp lặp cho một dự án nhà ở bất kỳ.

Calendar

VIET NAM's Calendars