Language Selector

Wiki

FrontPage

13756041 Views
Average (27 Votes)

Message Boards

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Bắc giang nhanh chuyên nghiệp

KN
ketoan bacninh net, modified 1 Month ago.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Bắc giang nhanh chuyên nghiệp

Jedi Knight Posts: 100 Join Date: 11/15/21 Recent PostsLựa chọn dịch vụ giải thể công ty tại Bắc Giang từ  ABS sẽ giúp bạn có những bộ hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, hợp lệ và đúng theo yêu cầu Pháp luật. Từ đó rút ngắn thời gian và hạn chế thấp nhất các chi phí thực hiện cho công ty, doanh nghiệp. Trong phạm vi bài viết này, tác giả sẽ trình bày về quá trình dịch vụ giải thể công ty tại Bắc Giang, đồng thời phân tích cụ thể về hồ sơ, trình tự, thủ tục giải thể doanh nghiệp theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 cũng như trách nhiệm, quyền hạn và lợi ích của các bên có liên quan.


GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?


Giải thể doanh nghiệp là một trong những thủ tục quy định tại Luật Doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện việc rút lui khỏi thị trường. Việc giải thể doanh nghiệp không chỉ làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quan hệ giữa các thành viên trong nội bộ doanh nghiệp mà còn là quan hệ giữa doanh nghiệp với các chủ thể khác, bao gồm bạn hàng, đối tác, người lao động trong doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Đây là những quan hệ liên quan đến tài sản và liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước. Hoạt động giải thể chỉ được coi là hoàn thành nếu doanh nghiệp đã xử lý xong mối quan hệ với tất cả các chủ thể nói trên. Vì vậy, việc giải thể doanh nghiệp phải tuân theo những thủ tục nhất định do pháp luật quy định trong Luật Doanh nghiệp.


VÌ SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP TẠI BẮC GIANG CỦA ABS?


Dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp do đơn vị ABS cung cấp đang rất được nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này có được là vì:


1,Tiến hành thủ tục nhanh chóng

Các thủ tục dịch vụ giải thể công ty tại Bắc Giang tương đối rườm rà và mất thời gian. Vì vậy, nếu không nắm vững chuyên môn nghiệp vụ và hiểu rõ về các quy định thì rất lâu công ty/ doanh nghiệp mới hoàn thành đủ các bước thủ tục.


2,Giảm thiểu chi phí nhân sự

Lựa chọn dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp từ ABS góp phần giảm thiểu chi phí nhân sự cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp các công ty, doanh nghiệp hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ, báo cáo cần thiết. Chúng tôi cam kết không phát sinh thêm chi phí ngoài những khoản đã có sẵn trong hợp động.


3, Giấy tờ chính xác, đúng Pháp luật

Đội ngũ nhân viên của ABS thường xuyên được đào tạo, tập huấn nghiệp vụ nên có sự am hiểu đầy đủ về giấy tờ và những quy định của pháp luật về việc giải thể doanh nghiệp. Từ đó đảm bảo thủ tục hồ sơ hợp lý, đúng yêu cầu và nhất là đảm bảo sự an toàn cho công ty, doanh nghiệp.


QUY TRÌNH DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY DOANH NGHIỆP


Các bước tiến hành dịch vụ giải thể công ty tại Bắc Giang tại ABS được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:


Bước 1: Công bố thông tin giải thể doanh nghiệp

Sau 7 ngày làm việc kể từ ngày thông qua kế hoạch, quyết định giải thể công ty, doanh nghiệp phải được gửi đến các cơ quan đăng ký kinh doanh, những người chủ nợ, người có quyền và nghĩa vụ, lợi ích liên quan, người lao động của công ty. Đồng thời phải có niêm yết công khai tại trụ sở chính và các cơ sở chi nhánh của công ty.

Quyết định công bố giải thể công ty, doanh nghiệp gồm các nội dung sau:

Tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp

Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của công ty. Thời hạn thanh toán hợp đồng, thanh toán nợ nợ, thanh lý hợp đồng không vượt quá 6 tháng kể từ ngày thông qua quyết định giải thể.

Trình bày rõ lý do giải thể công ty, doanh nghiệp

Các phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động

Họ tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty


Bước 2: Thực hiện thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp tại cơ quan quản lý thuế Bắc Giang

Quy trình giải thể công ty, doanh nghiệp tại cơ quan quản lý thuế Bắc Giang được tiến hành như sau:

Chủ sở hữu, người đại diện công ty gửi Công văn xin giải thể công ty lên Chi cục thuế Bắc Giang (kèm bản sao công chứng Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận Đăng ký thuế)

Chủ sở hữu, người đại diện công ty gửi Công văn xin quyết toán thuế cho công ty

Đóng đầy đủ các loại thuế còn nợ

Tiến hành nộp phạt (nếu có)

Sau khi có xác nhận không nợ thuế của Chi Cục thuế Bắc Giang thì công ty gửi hồ sơ xin đóng cửa Mã số thuế 

Bước 3: Thực hiện giải thể công ty, doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi đã nhận được Giấy chứng nhận đóng cửa Mã số thuế, công ty, doanh nghiệp tiến hành gửi hồ sơ lên Phòng ĐKKD. Hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau đây:

Thông báo về giải thể công ty, doanh nghiệp

Quyết định giải thể (chủ doanh nghiệp tư nhân đối với công ty,doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu và Hội đồng thành viên đối với công ty, doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, Đại hội đồng cổ đông đối với Công ty, doanh nghiệp Cổ phần)

Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng cổ đông về việc giải thể công ty, doanh nghiệp

Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp, danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có)

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có)

Ngoài ra, chủ công ty, doanh nghiệp giải thể còn phải gửi thông báo, quyết định giải thể của công ty mình đến với người lao động. Đồng thời đăng quyết định giải thể công ty, doanh nghiệp lên các cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính.


Bước 4: Tiến hành thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp tại cơ quan công an

Sau khi nhận được phiếu tiếp nhận của Phòng Đăng ký kinh doanh, công ty, doanh nghiệp giải thể gửi hồ sơ xin trả dấu tại cơ quan công an. Sau đó, công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định huỷ con dấu.

Công ty, doanh nghiệp tiếp tục gửi quyết định huỷ dấu này lên Phòng Đăng ký kinh doanh và chờ quyết định giải thể công ty cuối cùng của Phòng Đăng ký kinh doanh. Sau khi doanh nghiệp nhận được quyết định xoá tên công ty trong sổ đăng ký kinh doanh thì hoàn thành thủ tục giải thể công ty.


THỜI HẠN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP?


– Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo về việc giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh phải đăng tải các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 70 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP và thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải thể và gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Mặc dù đã được quy định tại Luật Doanh nghiệp và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP, tuy nhiên, thủ tục giải thể tại Bắc Giang nhìn chung khá phức tạp vì phải qua nhiều cơ quan hành chính và thực hiện nhiều thủ tục khác nhau, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, có nhiều chi nhánh, địa điểm kinh doanh ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Ngoài ra, Doanh nghiệp cần lưu ý về trình tự các bước triển khai, thông báo chính thức; các trách nhiệm pháp lý đối với các hợp đồng, giao dịch, các cam kết đối với nhà cung cấp, đối tác; trách nhiệm bảo hành đối với hàng hóa; và việc giải quyết các trách nhiệm về quan hệ lao độ 
Xem thêm dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang: Click vào đây

Trên đây là những thông tin về dịch vụ giải thể công ty tại Bắc Giang từ ABS để bạn có thể tham khảo và nắm rõ. Để được tư vấn kỹ hơn về hồ sơ thủ tục, hãy liên hệ với ABS 

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN DỊCH VỤ ABS

Địa chỉ: Số 05 -, Hoàng Văn Thái, Đại Phúc, Bắc Ninh 

Hotline: 0962.511.222

Email:nghiepvu01.abs@gmail.com ​​​​​​​

<<Tư vấn miễn phí >>


Bài viết quan tâm thêm>> 
Dịch vụ tư vấn kế toán thuế tại Bắc Giang
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói ở bắc giang
Công ty dịch vụ kế toán ở bắc giang
Dịch vụ làm báo cáo thuế ở bắc giang
Dịch vụ quyết toán thuế ở bắc giang
Dịch vụ tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp ở bắc giang
Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh ở bắc giang
Dịch vụ làm báo cáo thuế tại Bắc giang
Dịch vụ thành lập công ty ở bắc giang
Dịch vụ giải thể công ty ở bắc giang
Dịch vụ rà soát sổ sách tại Bắc giang
Dịch vụ kế toán thuế ở bắc giang
Dịch vụ làm báo cáo tài chính trọn gói ở bắc giang
Dịch vụ tư vấn kế toán thuế ở bắc giang
Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại Bắc giang
Dịch vụ quyết toán thuế tại Bắc giang
Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại Bắc Ninh
Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại Bắc giang
Dịch vụ rà soát BCTC và sổ sách kế toán ở bắc giang
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại bắc ninh
Dịch vụ làm báo cáo thuế tại Bắc Ninh
Dịch vụ tư vấn kế toán thuế ở Bắc Ninh
Dịch vụ rà soát BCTC và sổ sách kế toán tại Bắc Ninh
Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng tại Bắc Ninh

Calendar

VIET NAM's Calendars