Language Selector

Wiki

FrontPage

14394040 Views
Average (28 Votes)

Message Boards

Gan nhiễm mỡ không do rượu – Căn bệnh nguy hiểm chớ coi thường

TD
TamBinh Duoc, modified 1 Month ago.

Gan nhiễm mỡ không do rượu – Căn bệnh nguy hiểm chớ coi thường

Padawan Posts: 27 Join Date: 11/12/21 Recent Posts
khi nhắc đến các bệnh lý về gan nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thói quen sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, bệnh gan nhiễm mỡ không làm rượu ngày càng phổ biến. Theo thống kê, có tới 35% dân số Châu Âu và 25% dân số Châu Á mắc phải căn bệnh này.Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan.
                                                            
Những nguyên nhân gây bệnh phổ biến
Gan nhiễm mỡ không làm rượu là tình trạng mỡ trong gan chiếm từ 5% tổng trọng lượng gan trở lên mà không phải là kết quả của rượu bia sử dụng. Bệnh diễn biến âm thầm, thường không có biểu hiện ở giai đoạn đầu hoặc có hồ sơ chứng chỉ như: chán ăn, mệt mỏi, đau bụng bên phải… Bệnh được phát hiện thông qua xét nghiệm máu, siêu âm gan .
Theo TTƯT.Ths.Bs. Nguyễn Thị Hằng (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam), gan nhiễm mỡ không làm rượu và mỡ máu cao là hệ quả của rối loạn chuyển hóa, nên thường xuất hiện cùng nhau. Gan tiếp nhận, chuyển hóa lipid trong máu. Vì vậy, khi hàm lượng mỡ cao sẽ tạo ra áp lực lớn lên gan, ức chế đào thải mỡ gan. Nếu tình trạng mỡ máu tiếp tục không được kiểm soát sẽ làm gia tăng triglyceride và cholesterol xấu. Từ đó gây tặng gan và làm trầm trọng thêm quá trình kiểm tra mỡ.
Một nguyên nhân gây bệnh khác là thừa cân, béo phì. Thói quen ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo, đồ ăn nhanh, ít vận động bốc hơi ngày càng gia tăng. Kết quả Tổng Điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020 cho thấy, tỷ lệ cân bằng, béo phì tại Việt Nam tăng từ 8,5% năm 2010 lên 19,0% vào năm 2020.
Giải pháp cho người bệnh
Hiện không có thuốc đặc trị hoặc biện pháp, thì làm giảm lượng mỡ tụ trong gan. Tuy nhiên, có thể cải thiện và kiểm tra dần dần trạng thái này nếu người bệnh thay đổi đường sống, máy chủ sức khỏe và các điều kiện đi kèm.
Theo TTƯT.Ths.Bs. Nguyễn Thị Hằng quyết định đầu tiên mà người bệnh cần thực hiện đó là xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Thực đơn nên bổ sung trái cây, rau xanh, cá và ngũ cốc hạt. Đồng thời cần giới hạn chế độ ăn uống giàu chất béo, nội tạng, đồ ăn nhiều muối, đường. Đặc biệt là không uống rượu bia, hút thuốc lá hay sử dụng chất kích thích.
Người bệnh cũng cần rèn luyện hiệu lực thường xuyên, giảm thiểu thời gian ngồi lâu tại chỗ. Tập mỗi phút 30 ngày không chỉ giúp tiêu hao lượng dư thừa mà còn kích hoạt quá trình tự phục hồi của gan.
Những trường hợp được cân bằng, phân loại, giảm cân bằng cách khoa học, trong đó bao gồm việc xây dựng chế độ ăn uống và phù hợp tập. Tưởng tượng mục tiêu là giảm 10% trọng lượng cơ thể nhưng ngay cả khi chỉ giảm từ 3 - 5% cũng giúp cải thiện sức khỏe của gan. Bên cạnh đó, để hỗ trợ giảm trạng thái gan nhiễm mỡ có thể sử dụng Mỡ Tâm Bình của công ty Dược phẩm Tâm Bình.
                                                      
Mỡ máu Tâm Bình chứa Giảo cổ lam, Actiso, Trạch tả giúp tăng cường chức năng gan, cải thiện khả năng chuyển hóa của gan. Đặc biệt, Nanocurcumin dạng đặc và Bergamot (chiết xuất từ ​​cam Địa Trung Hải) vừa có khả năng hạ mỡ vừa chống oxy hóa, chống lão hóa tất cả các tế bào cơ thể, trong đó có tế bào gan, trợ giúp tăng cường chức năng gan vì thế giúp giảm mỡ gan và ngăn chặn tình trạng nhiễm mỡ. Sản phẩm là phù hợp chọn lọc cho người bị gan nhiễm mỡ không làm rượu.
Mỡ  máu Tâm Bình hiện có bán tại  các  nhà  thuốc  trên  toàn  quốc. Nếu có thắc mắc nào về sản phẩm hoặc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hãy gọi đến hotline 034 344 6699 để được hỗ trợ.
Xem thêm:
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/hoa -mat-chong-mat-can-than-mo-mau-cao
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/hieu-dung-ve-cholesterol
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/mo-mau -cao-an-gi-kieng-gi
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/thuc-pham-giam-mo-mau
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/giam-mo-mau-voi -cam-bergamot
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/chu-quan-benh-mo-mau-cao
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/cai-thien-mo-mau-cao
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/sai-lam-dieu-tri-mo-mau
https://infogram.com/duoc-pham-tam-binh-thong-tin-y-khoa-247-loi -khuyen-cua-bac-si-1h8n6mml1m0g6xo? live
https://twitter.com/TamBinhvn
https://www.scoop.it/topic/duoc-pham-tam-binh-cam-nang-cham-soc-suc -khoe
https://dashburst.com/bsnguyenthihang
http://myfolio.com/duocphamtambinh
https://www.pinterest.com/duocphamtambinhvn/
https://sites.google.com/view/duoctambinh/ https://www.pinterest.com/duocphamtambinhvn/ https://sites.google.com/view/duoctambinh/
https:// www.diigo.com/profile/duocphamtambinh
https://dashburst.com/bsnguyenthihang
https://www.folkd.com/user/Duocphamtambinh
https://hub.docker.com/r/duoctambinh/gioi-thieu-duoc -pham-tam-binh2010
https://songkhoe247.mystrikingly.com/
https://bacsinguyenthihang.hatenablog.com/
https://start.me/p/JDrBp7/dc-ph-m-tam-binh

Calendar

VIET NAM's Calendars