Language Selector

Wiki

FrontPage

14394509 Views
Average (28 Votes)

Message Boards

Các bệnh tiềm ẩn từ triệu chứng hoa mắt chóng mặt

TD
TamBinh Duoc, modified 1 Month ago.

Các bệnh tiềm ẩn từ triệu chứng hoa mắt chóng mặt

Padawan Posts: 27 Join Date: 11/12/21 Recent Posts
Hoa mắt, chóng mặt là một biến thể phổ biến,  ai cũng  gặp ít nhất một lần trong đời .Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu “cảnh báo”  Các  bệnh lý like thiếu máu, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, mỡ máu cao thậm chí đột quỵ ...
                                                     
Dấu hiệu nhiều người dễ bỏ qua
Hoa mắt, chóng mặt được “nhận biết” bằng các cơn xây xẩm, quay cuồng, khó giữ thăng bằng khi ngồi xuống đứng lên hoặc bật dậy đột ngột, cơ thể cần thời gian để trở về trạng thái bình thường.
Thống kê cho thấy, hoa mắt, chóng mặt thường gặp ở người cao tuổi nhưng ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Ngay cả người trẻ và người trung tuổi đều bắt gặp tình trạng này, nhưng phần đông thường bỏ qua. Bởi thời gian bị hoa mắt chóng mặt ngắn, chỉ trong 15-30 giây nên nhiều người nghĩ đơn thuần là cơ thể phản ứng chậm khiến “máu không lên đến não”. Thậm chí một số khác cho rằng, do cơ thể bắt đầu lão hóa, các chức năng suy giảm nên hoa mắt chóng mặt là điều tất yếu.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, hoa mắt chóng mặt là một trong các dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý như thiếu máu, rối loạn tiền đình, rối loạn huyết áp, thiểu năng tuần hoàn, mỡ máu cao… Trong đó, mỡ máu cao là tiền đề cấp máu, lâu dần dần thành mạch, máu giàu oxy không thể não được. Biểu hiện ban đầu là hoa mắt, mặt phẳng, có thể dễ dàng té ngã, nhồi máu cơ tim hay thậm chí là ổ cắm.
                                                           
Biện pháp cải thiện hoa mắt
Theo Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn, có nhiều bệnh lý kéo theo hoa mắt, chỉ dựa vào một triệu chứng rất khó nhận. Vì vậy, cần phải theo dõi cụ thể để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.
Nếu hoa mắt chóng mặt trong một vài giây, vận hành bình thường thì hạn chế thay đổi công tắc mật. Trường hợp khó chịu, mất thăng bằng kèm theo buồn nôn,… người bệnh nên nhắm mắt, thở sâu khi ổn định, sau đó uống một cốc trà đá. Trường hợp nặng hơn có thể ngồi hoặc nghỉ việc, tránh trường hợp có ánh sáng và giữ đầu ở một tư thế.
Bên cạnh đó, nên kết hợp chế độ ăn uống bằng cách bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và các chất dinh dưỡng như omega-3 có trong cá hồi; vitamin B6 trong quả bơ, cải bó xôi, rau củ quả giàu chất xơ và vitamin, nhất là các loại quả mọng, nhiều màu.  Hạn chế thực phẩm giàu chất béo có trong da, mỡ, nội tạng động vật hoặc đồ chiên rán, đồ ăn nhanh hay đồ ăn nhiều đường, muối.
Nếu triệu chứng kéo dài kèm theo đau đầu, tê bì chân tay, mờ mắt, không điều chỉnh được giọng nói,… nên đi khám ngay để có biện pháp xử lý kịp thời.
Trường hợp hoa mắt làm rối loạn lipid máu (mỡ máu cao) người bệnh nên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ mỡ máu với nhiều ưu điểm như an toàn, lành tính, có thể tăng cường chuyển hóa mỡ, mỡ máu, từ đó giảm hoa mắt, đau đầu.
Nghiên cứu chỉ ra, Giảo cổ lam có thể làm giảm mỡ máu chỉ số như triglyceride xuống 85%, giảm 44% cholesterol toàn phần và 35% LDL cholesterol, tương ứng với hiệu quả của atorvastatin - thuốc priority in the value cao máu mỡ. Nần vàng giúp hạ giá trị mỡ thừa 71-88% ở người bị mỡ máu chỉ sau 1-2 tháng.
Ứng dụng những điểm ưu tiên trên, Mỡ máu Tâm Bình kết hợp Giảo cổ lam, Nần vàng cùng Trạch tả, Actiso, Lá sen, Sơn tra và Ngưu tất để hỗ trợ giảm mỡ máu, từ đó làm giảm cơn đau của hoa mắt cao in mỡ, đồng thời hỗ trợ giảm mỡ - cơ quan chuyển hóa chất béo.
                                                   
Ngoài ra, Mỡ máu Tâm Bình bổ sung hai tinh chất có nguồn gốc thảo dược là Nanocurcumin dạng chiết xuất từ ​​nghệ và Bergamot chiết xuất từ ​​Cam Bergamot, vừa hỗ trợ giảm mỡ máu, vừa giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan.
Người bị hoa mắt làm mỡ máu cao có thể chọn được Mỡ máu Tâm Bình bài hát duy trì cuộc sống lành mạnh, khoa học.
Mỡ  máu Tâm Bình hiện có bán tại  các  nhà  thuốc  trên  toàn  quốc. Nếu có thắc mắc nào về sản phẩm hoặc bệnh liên quan đến mỡ máu hãy gọi đến hotline 034 344 6699 để được hỗ trợ.
Xem thêm:
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/hoa-mat-chong-mat-can-than-mo-mau-cao
https : //songkhoe247.mystrikingly.com/blog/hieu-dung-ve-cholesterol
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/mo-mau-cao-an-gi-kieng-gi
https://songkhoe247.mystrikingly .com / blog / thuc-pham-giam-mo-mau
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/giam-mo-mau-voi-cam-bergamot
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/chu -quan-benh-mo-mau-cao
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/cai-thien-mo-mau-cao
https://songkhoe247.mystrikingly.com/blog/sai-lam-dieu-tri -mo-mau
https://infogram.com/duoc-pham-tam-binh-thong-tin-y-khoa-247-loi-khuyen-cua-bac-si-1h8n6mml1m0g6xo?live
https://twitter.com/TamBinhvn
https: //www.scoop.it/topic/duoc-pham-tam-binh-cam-nang-cham-soc-suc-khoe
https://dashburst.com/bsnguyenthihang
http://myfolio.com/duocphamtambinh
https:// /www.pinterest.com/duocphamtambinhvn/
https://sites.google.com/view/duoctambinh/
https://www.diigo.com/profile/duocphamtambinh
https://dashburst.com/bsnguyenthihang
https:// www .folkd.com / user / Duocphamtambinh
https://hub.docker.com/r/duoctambinh/gioi-thieu-duoc-pham-tam-binh2010
https://songkhoe247.mystrikingly.com/
https://bacsinguyenthihang.hatenablog .com /
https://start.me/p/JDrBp7/dc-ph-m-tam-binh

Calendar

VIET NAM's Calendars