Language Selector

Wiki

FrontPage

8527305 Views
Average (20 Votes)

Message Boards

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ: Giải đáp từ chuyên gia

PV
PK Bao Viet, modified 1 Month ago.

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ: Giải đáp từ chuyên gia

Padawan Posts: 85 Join Date: 9/4/21 Recent PostsCác gia đoạn của bệnh trĩ: Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ sẽ phản ánh mức độ bệnh trĩ nặng hay nhé. Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì biểu hiện cũng khác nhau. Từ đó sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau. 

CÁC GAI ĐOẠN CỦA BỆNH TRĨ 

Các chuyên gia Phòng khám Nam Định cho biết, dựa vào triệu chứng, dấu hiệu bệnh trĩ và vị trí xuất hiện của các búi trĩ, có thể chia bệnh trĩ ra thành 3 loại như: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ sẽ có các giai đoạn và các cấp độ của bệnh trĩ khác nhau, cụ thể như sau:

1, Các giai đoạn bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội được hình thành bên trong hậu môn và trên đường lược do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch hình thành nên búi trĩ. Bệnh trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác và được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh khác nhau như sau:

Trĩ nội giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, bệnh vừa mới khởi phát chưa gây tổn thương lớn. Búi trĩ có kích thước nhỏ, đi đại tiện ra máu nhỏ giọt hoặc thành tia. Người bệnh nên điều trị ngay từ giai đoạn này để có hiệu quả cao.

Trĩ nội giai đoạn 2: Búi trĩ đã to hơn, có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và tự động thụt vào trong được, vẫn có hiện tượng ra máu trong giai đoạn này.

Trĩ nội giai đoạn 3: Tần suất búi trĩ bị sa ra ngoài nhiều hơn và không tự động co lại được, lúc này người bệnh cần dùng tay để ấn vào. Đồng thời, kích thước của búi trĩ sẽ to hơn, có màu đỏ tươi.

Trĩ nội giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, búi trĩ rất to và bị sa ra ngoài ngay cả khi dùng tay cũng không ấn vào trong được. Bệnh nhân cần được điều trị ngay lập tức.

2, Các giai đoạn bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể sờ và cảm nhận được nên rất dễ phát hiện và điều trị kịp thời. Khác với trĩ nội, trĩ ngoại có rất nhiều dây thần kinh cảm giác thường gây đau đớn, gây vướng víu, khó khăn khi di chuyển. Bệnh trĩ ngoại cũng được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh như:

Trĩ ngoại giai đoạn 1: Búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn, có thể sờ và cảm nhận được.

Trĩ ngoại giai đoạn 2: Trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.

Trĩ ngoại giai đoạn 3: Búi trĩ phát triển to, làm nghẹt, tắc hậu môn, gây đau đớn, chảy máu.

Trĩ ngoại giai đoạn 4: Các búi trĩ bị viêm nhiễm, lở loét, sưng đau kèm theo biểu hiện ngứa ngáy.

3, Các giai đoạn bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội giai đoạn cuối (Búi trĩ bệnh sa xuống hậu môn) và bệnh trĩ ngoại. Vì thế, không thể phân định chính xác các giai đoạn bệnh trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ hỗn hợp thường có mối liên kết rất chặt chẽ giữa các búi trĩ với các biểu hiện như: Phần trên có màu đỏ tươi, mềm, phần dưới có màu sẫm, khô ráo. 

<< Bác sĩ tư vấn 24/24>>CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

1, Phương pháp nội khoa chữa bệnh trĩ

Sau quá trình thăm khám nếu bệnh trĩ mới khởi phát, ở mức độ nhẹ, chưa xuất hiện búi trĩ thì bác sĩ có thể kê đơn các loại thuốc kháng sinh dưới dạng uống, bôi hoặc xông giúp giảm phù nề và điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, khi bệnh trĩ đã chuyển nặng, các búi trĩ đã sa ra khỏi hậu môn thì các loại thuốc kháng sinh này chỉ có tác dụng hỗ trợ mà không thể áp dụng thay thế phương pháp điều trị chính. Ngoài ra, bác sĩ có thể kết hợp kê thêm thuốc nhuận tràng để người bệnh có thể đi đại tiện dễ dàng hơn, giảm bớt đau đớn.


a, Phương pháp ngoại khoa chữa bệnh trĩ

Thường được áp dụng trong các trường hợp búi trĩ đã sa ra ngoài, viêm nhiễm trên diện rộng, không thể tự thụt vào (trĩ độ 3, độ 4). Lúc này cần tiến hành tiểu phẫu để cắt bỏ búi trĩ. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT được đánh giá là 2 cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay. Trong đó:

Điều trị bệnh trĩ bằng PPH

Tiến hành điều trị dựa trên nguyên tắc sử dụng thiết bị y tế hiện đại để khoanh vùng niêm mạc trĩ, sử dụng máy khâu tự động nhằm chặn đứng lưu lượng máu đến búi trĩ, khi đó các búi trĩ sẽ không được cung cấp máu và teo đi, nhờ đó giúp niêm mạc hậu môn trở về trạng thái bình thường như chưa mắc bệnh.

Điều trị trĩ bằng HCPT 

Còn được biết đến với tên gọi kỹ thuật đốt điện cao tần, chiếu trực tiếp sóng cao tần vào vị trí lòi dom nhằm làm đông và thắt nút các mạch máu nuôi dưỡng búi trĩ, phạm vi điều trị chính xác nên không gây tổn thương các vùng da lân cận, ít chảy máu, nhanh hồi phục nên người bệnh có thể về nhà ngay sau thủ thuật mà không cần nằm viện.  Phòng khám Nam Định cho biết: Bệnh trĩ dù thuộc dạng nào cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ dẫn đến ung thư, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Chính vì thế, ngay khi phát hiện cơ thể có biểu hiện lạ hoặc nghi ngờ mắc bệnh trĩ, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ như Phòng khám Đa Khoa Bảo Việt Nam Định để điều trị , tránh những hậu quả khôn lường về sau.
Địa chỉ: số 456 Trần Hưng Đạo, phường Quang Trung, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
Website: phongkhambaovietnamdinh.com Bài viết quan tâm thêm>>
phòng khám trĩ tại thái bình
khám bệnh trĩ ở Thái Bình
vá màng trinh bao nhiêu tiền
điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Viêm phụ khoa và cách điều trị
vùng kín bị sưng và lồi ra
nổi hạt trắng ở vùng kín
mọc mụn trứng cá ở vùng kín
apxe hậu môn
BỆNH TRĨ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
bệnh sùi mào gà có chữa được không
bệnh trĩ chữa ở đâu
xét nghiệm tpha định tính
mọc mụn nước ở vùng kín
mới bị trĩ ngoại phải làm sao
cắt trĩ có đau không
bệnh trĩ có ngứa không
đi đại tiện ra máu
Phòng khám Bảo Việt có tốt không
Khám bệnh trĩ ở Nam Định
Khám sùi mào gà ở Nam Định
Cắt bao quy đầu ở Nam Định
Địa chỉ phòng khám nam khoa ở Nam Định
Phòng khám Bảo Việt có tốt không
Khám bệnh trĩ ở Thái Bình
Chữa bệnh trĩ ở Thái Bình
bệnh viện nào khám nam khoa tốt nhất

Calendar

VIET NAM's Calendars