Language Selector

Wiki

FrontPage

8531082 Views
Average (21 Votes)

Message Boards

Bệnh trĩ có ngứa không: Có nên cắt trĩ không: Giải đáp từ chuyên gia

PV
PK Bao Viet, modified 1 Month ago.

Bệnh trĩ có ngứa không: Có nên cắt trĩ không: Giải đáp từ chuyên gia

Padawan Posts: 85 Join Date: 9/4/21 Recent PostsBệnh trĩ có ngứa không? Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ là chảy máu khi đi tiêu. Bạn có thể nhận thấy máu trên giấy vệ sinh hoặc giọt máu trong bồn cầu. Bệnh trĩ có ngứa không hay ngứa hậu môn có phải bệnh trĩ không. Vấn đề này cho đến nay vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ. Thực tế, không phải ai cũng xem bệnh trĩ là nguy hiểm, chỉ tới khi bệnh nặng mới đi khám bác sĩ. Để biết bệnh trĩ có ngứa hậu môn và chữa bệnh trĩ tại nhà có hiệu quả, theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây.


PHÂN LOẠI BỆNH TRĨ


Trĩ chủ yếu có 2 loại, bao gồm trĩ nội (internal hemorrhoids) và trĩ ngoại (external hemorrhoids) .

Trĩ ngoại: Khi búi trĩ xuất phát phía dưới đường lược (hay còn gọi là đường hậu môn-trực tràng), được gọi là trĩ ngoại. Lúc này búi trĩ được phủ bởi lớp biểu mô vảy (squamous epithelium) và nằm bên dưới lớp da bao quanh hậu môn.

Trĩ nội: Nếu búi trĩ xuất phát phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội, và búi trĩ được bao phủ bởi niêm mạc và lớp biểu mô chuyển tiếp (transitional epithelium).

Phân độ bệnh trĩ: dựa vào sự tiến triển của búi trĩ còn nằm bên trong hay đã sa ra khỏi hậu môn.

Trĩ độ 1: búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.

Trĩ độ 2: lúc bình thường trĩ nằm gọn trong ống hậu môn, khi rặn đi cầu búi trĩ thập thò hay lòi ít ra ngoài. Khi đi cầu xong đứng dậy búi trĩ tự thụt vào trong.

Trĩ độ 3: mỗi lần đi cầu hoặc đi lại nhiều, ngồi xổm, làm việc nặng thì búi trĩ lại sa ra ngoài. Lúc này phải nằm nghỉ một lúc búi trĩ mới tụt vào hoặc dùng tay đẩy nhẹ vào.

Trĩ độ 4: búi trĩ gần như thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn. 


 CÁC TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT


Như vậy, bệnh trĩ có ngứa không đã có lời giải đáp rõ ràng. Nội dung dưới đây, chúng ta cùng đi tìm các triệu chứng khác của bệnh trĩ. Có thể nói, mỗi người và mỗi nhóm bệnh trĩ như trĩ nội, trĩ ngoại có dấu hiệu bệnh khác biệt. Người bệnh căn cứ vào các dấu hiệu dưới đây để biết mình có bị trĩ hay không.


1, Chảy máu hậu môn

Máu có thể xuất hiện ở giấy vệ sinh hoặc nhỏ giọt khi đại tiện. Giai đoạn đầu, máu xuất hiện những bệnh nhân không thấy đau. Nếu máu chảy nhiều, bệnh nhân cần gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị kịp thời.


2, Táo bón

Táo bón hay đại tiện không hết thường dẫn tới biến chứng bệnh trĩ. Búi trĩ xuất hiện cản trở quá trình đào thải phân ra bên ngoài, bệnh nhân đại tiện khó khăn.


3, Sưng đau hậu môn

Nhiều người ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh lúc đại tiện để cố rặn phân ra ngoài. Hành động này càng khiến hậu môn sưng đau, tĩnh mạch bị kích thích vì phải chịu áp lực quá mức.


4, Xuất hiện búi trĩ ở hậu môn

Nếu thấy cục thịt thừa ở hậu môn, khả năng cao bạn bị bệnh trĩ và đó chính là búi trĩ. Khi búi trĩ xuất hiện ở hậu môn, việc vệ sinh cơ quan này thường khó khăn hơn, vùng da xung quanh bị kích thích gây ngứa, viêm.

<< Bác sĩ tư vấn 24/24>>CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TỐT


Áp dụng cho trường hợp trĩ có triệu chứng


1 Điều trị nội khoa

Điều trị bảo tồn và chế độ sinh hoạt

Chế độ ăn nhiều chất xơ là phương pháp điều trị hữu hiệu cho trĩ xuất huyết, hạn chế các chất kích thích như rượu, ớt. Tránh hoạt động quá mạnh, tránh ngồi nhiều hoặc đứng quá lâu. Thay đổi thói quen đi cầu tránh táo bón.

Ngồi ngâm hậu môn trong nước ấm giúp cải thiện triệu chứng.

Dùng thuốc: Có thể dùng các thuốc bôi hoặc nhét tại chỗ, thuốc hỗ trợ tuần hoàn tĩnh mạch


2 Điều trị ngoại khoa

Đối với các trường hợp trĩ có các biến chứng huyết khối: bệnh trĩ có huyết khối nên được can thiệp sớm bằng cách thực hiện phương pháp cắt bỏ theo các phương pháp kinh điển hoặc phối hợp lấy huyết khối kèm cắt trĩ bằng các phương pháp khác.

Thủ thuật thắt búi trĩ bằng dây thun hoặc chích xơ mạch máu đến nuôi búi trĩ, thường được áp dụng cho các trường hợp trĩ mức độ nhẹ

Chích xơ chỉ định trong trĩ độ 1 và 2, không chỉ định cho trĩ ngoại, trĩ có huyết khối, trĩ nội bị viêm loét hoặc hoại tử. Đối với thủ thuật điều trị chích xơ, 1-2 ml chất làm xơ (thường là natri tetradecyl sulfate hoặc phenol 5%, quinine, urea hydrochloride, polidocanol) được tiêm bằng kim 25-gauge vào lớp dưới niêm của búi trĩ.

Thắt bằng dây thun-Vòng thắt cao su được đặt bao quanh búi trĩ, thắt gây ra sự thiếu máu cục bộ, búi trĩ bị xơ, teo lại và tự rụng đi. Ưu điểm là dễ thực hiện, đơn giản, rẻ tiền, có thể điều trị ngoại trú cho những bệnh nhân trĩ độ 2 và 3

Phương pháp Longo (stapled hemorrhoidectomy-PPH, 1998) được thừa nhận ở nhiều nước châu Âu, châu Á. Phương pháp này đã trở thành một lựa chọn được chấp nhận rộng rãi trong phẫu thuật cắt bỏ trĩ để điều trị trĩ nội độ 3 và độ 4. Ở Trung Quốc trong thập kỷ gần đây, thậm chí nó có xu hướng thay thế cho cắt bỏ trĩ truyền thống. Đây là phương pháp không cắt trĩ mà nguyên lý là làm gián đoạn các mạch máu trĩ trên và giữa, sau đó khâu niêm mạc hậu môn-trực tràng bị sa lên trên, đưa các búi trĩ về vị trí trong ống hậu môn do đó làm teo mô trĩ. Ưu điểm ít gây khó chịu hơn vì không cắt bỏ vùng da hậu môn.

Phương pháp khâu triệt mạch THD được thực hiện dưới hướng dẫn siêu âm để làm tắc mạch cung cấp máu cho hậu môn, do đó làm giảm sự phình búi trĩ.

Cắt trĩ bằng các phương pháp kinh điển: Miligan Morgan, Ferguson, White Head, các phương pháp này can thiệp trực tiếp vào búi trĩ nên thường gây đau.


***Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ

Không có chỉ định phẫu thuật ở những bệnh nhân suy giảm miễn dịch hoặc những người có viêm đại tràng thể hoạt động. Phẫu thuật trĩ cấp cứu đi kèm tỷ lệ biến chứng cao hơn.

Biến chứng cấp tính liên quan đến điều trị bệnh trĩ bao gồm đau, nhiễm trùng, chảy máu tái phát và bí tiểu. Biến chứng muộn bao gồm không kiểm soát do tổn thương cho cơ thắt hậu môn trong quá trình mổ xẻ.

== Bệnh trĩ có ngứa không? Chuyên gia xin kết luận là bệnh trĩ có ngứa, ngứa chính là một trong số các biểu hiện của bệnh trĩ mà bệnh nhân có thế nhận biết được ngay.

Bài viết quan tâm thêm>>  
cắt bao quy đầu ở Thái Bình
chữa bệnh lậu ở Thái Bình
chữa sùi mào gà ở Thái Bình
phòng khám đa khoa Thái Bình
địa chỉ phòng khám nam khoa ở Thái Bình
phòng khám nam khoa online
cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất
cách chữa dứt điểm bệnh trĩ
cắt trĩ ở bệnh viện nào tốt
điều trị bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền
phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền
Điều trị sùi mào gà có tốn kém không
Chữa bệnh trĩ ở đâu
dương vật nổi hạt
đầu dương vật chảy mủ trắng
tiểu buốt và có mủ ở nam giới
xét nghiệm tpha định tính
mọc mụn nước ở vùng kín
mới bị trĩ ngoại phải làm sao
cắt trĩ có đau không
phòng khám trĩ tại thái bình
Phòng khám Bảo Việt có tốt không
Phòng khám đa khoa Bảo Việt
Khám bệnh trĩ ở Nam Định
Phòng khám trĩ tại Nam Định
Chữa bệnh trĩ ở Nam Định
Bảo Việt Nam Định
Phòng khám Bảo Việt có tốt không
Khám bệnh trĩ ở Thái Bình
Chữa bệnh trĩ ở Thái Bình
Phòng khám trĩ tại Thái Bình
bệnh viện chuyên nam khoa
phòng khám bệnh nam khoa
bệnh viện nào khám nam khoa tốt nhất

Calendar

VIET NAM's Calendars