Language Selector

Wiki

FrontPage

8525810 Views
Average (20 Votes)

Message Boards

Bị viêm lộ tuyến có nên đốt không? Giải đáp từ bác sĩ chuyên gia giỏi

PV
PK Bao Viet, modified 1 Month ago.

Bị viêm lộ tuyến có nên đốt không? Giải đáp từ bác sĩ chuyên gia giỏi

Padawan Posts: 85 Join Date: 9/4/21 Recent Posts


 Bị viêm lộ tuyến có nên đốt không? là băn khoăn của rất nhiều chị em khi bị mắc bệnh lý phụ khoa này. Hiện nay các bác sĩ áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau tuy nhiên cũng có một vài phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng. Vì vậy đâu là giải pháp an toàn nhất cho chị em khi muốn điều trị viêm lộ tuyến? hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn thông qua tư vấn của bác sĩ chuyên khoa giỏi ngay sau đây.

 BỊ VIÊM LỘ TUYẾN CÓ NÊN ĐỐT KHÔNG? BỆNH NHÂN HỎI BÁC SĨ TRẢ LỜI: 

Để trả lời được câu hỏi bệnh viêm lộ tuyến có nên đốt không? chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu:


1. Viêm lộ tuyến tử cung là gì?


Viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi các tế bào tuyến phát triển ở bên ngoài cổ tử cung. Bên ngoài cổ tử cung của bạn thường có các tế bào cứng (tế bào biểu mô). Vùng mà hai loại tế bào gặp nhau được gọi là vùng biến đổi. Cổ tử cung là nơi tử cung của bạn kết nối với âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng phụ khoa phổ biến không có liên quan đến ung thư cổ tử cung hoặc các vấn đề sức khỏe gây ung thư.

Nhiều người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng không biểu hiện triệu chứng. Tuy nhiên, triệu chứng chủ yếu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là xuất hiện một mảng đỏ, viêm ở cổ tử cung. Các dấu hiệu khác mà phụ nữ có thể gặp phải bao gồm:

Đau và chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ

Đau và chảy máu cũng có thể xảy ra trong hoặc sau khi khám phụ khoa.

Ra nhiều khí hư

Chảy máu âm đạo bất thường

Các triệu chứng xuất hiện có thể từ nhẹ đến nặng.

 2, Các cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ:
a. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Đây là giai đoạn viêm lộ tuyến mới khởi phát nên biểu hiện vẫn còn rất mơ hồ, vùng viêm nhiễm chiếm khoảng 30% bề mặt cổ tử cung. Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 thường là bị ra nhiều khí hư màu vàng, màu xanh hoặc trắng đục, mùi hôi tanh và có lẫn bọt, âm đạo thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy. Tình trạng viêm lộ tuyến cấp độ 1 nếu được phát hiện kịp thời thì quá trình điều trị cũng sẽ đơn giản hơn, người bệnh hoàn toàn có khả năng được chữa khỏi dứt điểm.

b. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 bao gồm tất cả những dấu hiệu ở giai đoạn 1, bên cạnh đó còn kèm theo hiện tượng đau rát vùng kín, xuất huyết bất thường ngoài kỳ kinh đặc biệt là trong và sau khi quan hệ tình dục. Lúc này vùng tổn thương đã chiếm từ 1/2 đến 2/3 bề mặt cổ tử cung gây ra nhiều sự phiền hà đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, việc điều trị gặp nhiều trở ngại hơn và thường phải can thiệp bằng ngoại khoa.

c,Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Tình trạng viêm nhiễm lúc này là giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh, hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cho thấy vùng tổn thương đã chiếm nhiều hơn 70% diện tích bề mặt, thậm chí là có khả năng hình thành biến chứng.

Các dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 nặng nề hơn đáng kể so với 2 giai đoạn trước, người bệnh ngoài ra sẽ bị đau quặn vùng bụng dưới, tiểu đau, tiểu khó do vi khuẩn đã tấn công vào đường tiết niệu. Bệnh nhân phải được can thiệp điều trị ngay lập tức để kiểm soát diễn biến bệnh, tránh để lại những hậu quả khó lường.
<< Bác sĩ tư vấn 24/24>> 

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG CÓ NÊN ĐỐT KHÔNG?


Đốt viêm lộ tuyến được xem là phương pháp điều trị an toàn, triệt để và mang lại hiệu quả cao nên được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần áp dụng phương pháp này. Theo các chuyên gia Sản khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không, bác sĩ sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để quyết định như mức độ bệnh, tình trạng bệnh, sức khỏe cụ thể của từng bệnh nhân…

Nếu bệnh mới ở cấp độ 1 (cổ tử cung chỉ bị viêm nhẹ, vùng lộ tuyến chiếm dưới ⅓ bề mặt cổ tử cung) thì người bệnh không cần diệt tuyến bằng phương pháp đốt. Lúc này chỉ cần sử dụng thuốc đặt phụ khoa đặc trị kết hợp với việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, sinh hoạt khoa học, hợp lý và kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị thì tình trạng bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Nhưng nếu chị em đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng (từ độ 2 đến độ 3) thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng can thiệp ngoại khoa, trong đó đốt lộ tuyến là phương pháp phổ biến và được áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên trước khi đốt diệt tuyến, bệnh nhân vẫn cần điều trị bằng nội khoa để tình trạng viêm nhiễm ổn định rồi mới tiến hành đốt.
 == Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên nếu chị em nghi ngờ mình mắc phải viêm lộ tuyến thì hãy đi đến ngay các cơ sở ý tế uy tín khám và điều trị sớm. Dù là bệnh gì nếu càng phát hiện sớm thì càng nhanh khỏi - ít biến chứng và chi phí cũng ít.

Phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Địnhđịa chỉ khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín nhất hiện nay ở Nam Định. Nếu bạn đang bị ở cấp độ nào cũng có thể yên tâm ghé qua Bảo Việt Nam Định để khám và điều trị an toàn.Bài viết quan tâm thêm>>

<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->
bệnh viện nam khoa nam định
bệnh viện phụ khoa nam định
khám phụ khoa ở nam định
phòng khám đa khoa nam định
địa chỉ phòng khám đa khoa bảo việt
hút thai ở Thái Bình
phòng khám chữa bệnh phụ khoa
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
vá màng trinh bao nhiêu tiền
Bị ra khí hư có màu nâu
Viêm phụ khoa và cách điều trị
vùng kín bị sưng và lồi ra
Địa chỉ phá thai an toàn ở Nam Định
phá thai ở nam định
Phòng khám Bảo Việt có tốt không
phòng khám nam khoa Thái Bình
phòng khám phụ khoa ở Thái Bình
địa chỉ phòng khám nam khoa ở Thái Bình


Calendar

VIET NAM's Calendars