Language Selector

Wiki

FrontPage

8654106 Views
Average (21 Votes)

Message Boards

Những thông tin cần biết về kubernetes không thể bỏ qua

bizflycloud1 bizflycloud1 bizflycloud1, modified 1 Month ago.

Những thông tin cần biết về kubernetes không thể bỏ qua

Youngling Posts: 19 Join Date: 8/15/21 Recent Posts
Có thể hiểu một cách đơn giản Kubernetes là một nền tảng nguồn mở, mở rộng giúp quản lý những ứng dụng được đóng gói và các service, giúp thuận lợi cho việc cấu hình và tự động hóa trong việc triển khai.
Xem chi tiết thông tin về Kubernetes qua bài viết dưới đây nhé. Bằng các hướng dẫn tương tác, bạn có thể học cách:
  • Triển khai một ứng dụng container trong một cluster.
  • Thay đổi quy mô triển khai.
  • Cập nhật ứng dụng container.
  • Debug ứng dụng container.
Những hướng dẫn này dùng Katacoda để chạy một terminal ảo trên trình duyệt web của bạn chạy Minikube. Không cần phải cài đặt và cấu hình bất kỳ phần mềm nào; mỗi hướng dẫn tương tác chạy trực tiếp từ trình duyệt web của bạn.
Kubernetes có thế làm những gì?Với các dịch vụ web hiện đại, người dùng mong muốn các ứng dụng luôn sẵn sàng hoạt động 24/7 và các lập trình viên muốn triển khai các phiên bản của ứng dụng đó nhiều lần trong ngày. Việc đóng gói ứng dụng vào container giúp giải quyết mục tiêu này, cho phép các ứng dụng được phát hành và cập nhật một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không có downtime.

Kubernetes giúp bạn đảm bảo các ứng dụng container chạy ở bất kì đâu và bất kì lúc nào bạn muốn, đồng thời giúp chúng tìm thấy các tài nguyên và công cụ cần thiết để chạy. Kubernetes là nền tảng mã nguồn mở, chạy được trong môi trường production, được thiết kế và phát triển bởi Google, kết hợp với những ý tưởng tốt nhất từ cộng đồng.
Kubernetes Clusters

Kubernetes kết nối và điều phối các máy tính trong một cluster để chúng có thể hoạt động như một đơn vị thống nhất (unit). Nó cho phép bạn triển khai các ứng dụng trên Container mà không cần phải bận tâm chúng sẽ được khởi chạy trên chiếc máy tính cụ thể nào trong cluster. Để sử dụng mô hình triển khai của Kubernetes, các ứng dụng cần được đóng gói theo một cách linh động và không phụ thuộc vào từng máy tính cụ thể (host): tức là các ứng dụng được Container hóa.

Các ứng dụng dạng Container có được sự khả chuyển và sẵn sàng cao hơn các mô hình triển khai được sử dụng trong quá khứ, ở đó chúng được cài đặt trực tiếp trên các máy tính cụ thể và gắn chặt với các bộ thư viện trên đó. Kubernetes phân bổ và điều phối các ứng dụng hoàn toàn tự động xuyên suốt cluster theo một cách hiệu quả. Ngoài ra Kubernetes là mã nguồn mở và sẵn sàng để sử dụng trong môi trường triển khai thực tế (production).
Xem thêm: https://shareprogramming.net/cac-phuong-phap-cua-kubernetes-giup-nang-hieu-qua-cluster/

Calendar

VIET NAM's Calendars