Language Selector

Wiki

FrontPage

8616321 Views
Average (21 Votes)

Message Boards

Căn chỉnh bánh xe là gì?

thanh volang, modified 1 Month ago.

Căn chỉnh bánh xe là gì?

Jedi Council Member Posts: 620 Join Date: 5/4/21 Recent Posts
Không nên nhầm lẫn với căn chỉnh "Dungeons & Dragons" , là một phân loại theo quan điểm đạo đức và đạo đức của các nhân vật và sinh vật trong trò chơi, căn chỉnh bánh xe hoàn toàn là cơ khí và là một phần quan trọng của bảo trì và an toàn ô tô.

Căn chỉnh vô lăng là khi thợ cơ khí đảm bảo rằng vô lăng xe của bạn ngồi ở góc thích hợp so với nhau, vô lăng và mặt đường. Để làm điều này, thợ máy sẽ kiểm tra ba bộ phận chính:• Camber - Đây là góc giữa đường và lốp. Nếu lốp của bạn không nằm ngang bằng với mặt đường, nó có thể làm mòn lốp không đúng cách, gây ra các vấn đề từ việc sử dụng nhiên liệu không hiệu quả đến nổ lốp hoàn toàn.
• Bánh xe - Cơ cấu lái trong ô tô của bạn có hai khớp bi, phần trên và phần dưới. Caster là góc giữa chúng. Nếu nó bị lệch, nó có thể gây ra sự mất ổn định và các vấn đề về lái.
• Ngón chân - Đây là góc giữa các lốp xe của bạn. Đối với camber, nếu ngón chân bị lệch, nó có thể gây ra sự mất ổn định và thậm chí là xì hơi.
Căn chỉnh bánh xe làm gì?
Căn chỉnh bánh xe là rất quan trọng để giữ cho chiếc xe của bạn hoạt động tốt. Đặc biệt, nếu bạn không chú ý đến việc căn chỉnh ô tô của mình định kỳ, có thể xảy ra hai sự cố rất phổ biến:
• Trôi - Đây là khi xe của bạn có xu hướng di chuyển theo một hướng mặc dù bạn không thực sự quay bánh xe hoặc khi bánh xe ở vị trí trung tâm.
• Không ổn định - Đây là khi tay lái có thể rung hoặc phản hồi khác khi bạn cố gắng quay đầu xe.
Hoặc căn chỉnh vô lăng khi vô lăng bị lệch
Những vấn đề này có thể tăng lên theo thời gian, cuối cùng gây ra thiệt hại đáng kể cho chiếc xe của bạn.


Ngoài việc ngăn ngừa hư hỏng, việc căn chỉnh bánh xe có thể giúp kéo dài tuổi thọ của ô tô và các bộ phận của xe. Nó sẽ làm giảm sự mài mòn cho các bộ phận bên trong, giúp chúng bền lâu hơn. Khẩn trương hơn, nó sẽ đảm bảo rằng lốp xe của bạn tiếp xúc tốt hơn với mặt đường. Khi lốp xe của bạn không bằng phẳng với mặt đường, nó có thể khiến chúng bị mài mòn không đúng cách. Như đã lưu ý ở trên, điều này không chỉ có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng nhiên liệu của bạn mà cuối cùng điều này có thể làm mòn lốp và gây xẹp lốp.
Cái này giá bao nhiêu?
Một căn chỉnh duy nhất chỉ cần kiểm tra một bộ bánh xe. Điều này nói chung sẽ có giá từ $ 50 - $ 100 ở hầu hết các cơ học. Một sự căn chỉnh đầy đủ sẽ kiểm tra cả hai bộ bánh xe. Bạn có thể mong đợi điều này có giá từ $ 150 - $ 200 tại hầu hết các cơ học.Tuy nhiên, giống như hầu hết các sửa chữa ô tô, đây không phải là một quy tắc khó và nhanh chóng. Thợ cơ khí có thể tính phí cao hơn đối với những chiếc xe đặc biệt phức tạp hoặc những chiếc xe cần thiết bị chuyên dụng.
Cảm ơn những thông tin hữu ích từ Thành vô lăng

Calendar

VIET NAM's Calendars