Language Selector

Wiki

FrontPage

8654858 Views
Average (21 Votes)

Message Boards

Kubernetes là gì? Những thông tin chi tiết cần biết không thể bỏ qua

bizflycloud1 bizflycloud1 bizflycloud1, modified 1 Month ago.

Kubernetes là gì? Những thông tin chi tiết cần biết không thể bỏ qua

Youngling Posts: 19 Join Date: 8/15/21 Recent Posts
Kubernetes là gì? Có thể nói Kuberntes được biết đến là một mã nguồn mở và có thể giúp được việc quản lý những ứng dụng dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về Kubernetes ngay tại bài viết dưới đây nhé. Những tác dụng tuyệt vời của KubernetesContainer giúp đóng gói và khởi chạy các ứng dụng một cách tốt nhất. Trong môi trường production, chúng ta cần quản lý các container chạy các ứng dụng và đảm bảo không có thời gian downtime. Và đó là lý do nên sử dụng Kubernetes. Kubernetes cung cấp một framework chạy các hệ phân tán một cách mạnh mẽ. Chúng có tác dụng nhân rộng và chuyển đổi dự phòng cho ứng dụng, cung cấp các mẫu để phát triển.Kubernetes cung cấp cho chúng ta:

  • Service discovery và cân bằng tải
Kubernetes có thể chỉ ra một container sử dụng DNS hoặc IP của riêng nó. Kubernetes có thể cân bằng và phân phối lưu lượng mạng để việc triển khai được ổn định.

  • Điều phối bộ nhớ
Kubernetes cho phép tự động liên kết một hệ thống lưu trữ mà bạn lựa chọn như local storages, public cloud providers,…

  • Tự động rollouts và rollbacks
Việc mô tả trạng thái mong muốn cho các container được triển khai dùng Kubernetes và nó có thể thay đổi trạng thái thực tế sang trạng thái mong muốn với tần suất được kiểm soát.

  • Đóng gói tự động
Chúng ta chỉ cần cung cấp cho Kubernetes một cluster gồm các node mà nó có thể sử dụng để chạy các tác vụ được đóng gói. Cho Kubernetes biết mỗi container cần bao nhiêu CPU và bộ nhớ – RAM. Kubernetes có thể điều phối các container đến các node để tận dụng tốt nhất các resource của bạn.
Xem thêm: https://boxthuthuat.com/loi-ich-khi-su-dung-kubernetes

Calendar

VIET NAM's Calendars