Language Selector

Wiki

FrontPage

14241336 Views
Average (28 Votes)

Message Boards

Tác nhân cùng với nguyên nhân bệnh trĩ

VC
vì Sức Khỏe Cộng Đồng, modified 7 Months ago.

Tác nhân cùng với nguyên nhân bệnh trĩ

Youngling Posts: 6 Join Date: 6/18/21 Recent Posts
Đọc thêm về bệnh trĩ ngoại chữa trĩ ngoại
1. Bệnh trĩ là gì?
bệnh trĩ không những đơn thuần là bệnh của mao mạch. Đây là những bệnh của một đội ngũ mạch máu từ tiểu động mạch, mao mạch, thông nối động mao mạch đến cơ trơn cũng như mô liên kết được lót bởi lớp biểu mô thông thường của ống hậu môn trực tràng. Khóm trĩ nằm tại lớp dưới niêm được nâng đỡ bởi vì cấu tạo mô sợi đàn hồi. Giai đoạn gia tăng áp lực hàng ngày như rặn đại tiện, kèm ứ máu thường xuyên sẽ gây phình giãn và tạo các đám rối tĩnh mạch vào trong lòng ống hậu môn trực tràng. Đồng thời càng già, những cấu tạo mô kết hợp nâng đỡ hôm càng bị suy yếu, các khóm trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn trực tràng gây nên trĩ nội sa.
Đọc thêm: khám phụ khoa ở đâu tốt nhất
2. Phân loại bệnh trĩ
bệnh trĩ hàng đầu thì có 2 loại, gồm có trĩ nội (internal hemorrhoids) cũng như trĩ ngoại (external hemorrhoids) .

      
 • trĩ ngoại: khi khóm trĩ bắt nguồn phía dưới đường lược (hay còn gọi là đường hậu môn-trực tràng), được gọi là bệnh trĩ ngoại. Lúc này đám rối tĩnh mạch được phủ vì lớp biểu mô bệnh vảy nến (squamous epithelium) cũng như nằm bên dưới lớp da bao quanh hậu môn.
      
 • bệnh trĩ nội: Nếu khóm trĩ xuất phát phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội, cùng với đám rối tĩnh mạch được bao phủ vì niêm mạc cũng như lớp biểu mô chuyển tiếp (transitional epithelium).

Đọc thêm: địa chỉ phá thai ở hà nội
Phân giai đoạn bệnh trĩ: Dựa vào quá trình tiến triển của búi trĩ còn nằm bên trong hay từng sa ra khỏi hậu môn.

      
 • bệnh trĩ tình hình 1: khóm trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn trực tràng.
      
 • bệnh trĩ tình hình 2: lúc thông thường bệnh trĩ nằm gọn trong ống hậu môn trực tràng, khi rặn đi vệ sinh khóm trĩ thập thò hoặc lòi ít ra phía ngoài. Lúc đi WC xong đứng dậy đám rối tĩnh mạch tự tụt vào trong.
      
 • bệnh trĩ mức độ 3: mỗi lần đại tiện hoặc di chuyển nhiều, ngồi xổm, làm việc trầm trọng thì đám rối tĩnh mạch lại sa ra bên ngoài. Khi này phải nghỉ ngơi 1 lúc đám rối tĩnh mạch mới lộn vào hay sử dụng tay tống nhẹ vào.
      
 • trĩ tình hình 4: đám rối tĩnh mạch gần như hàng ngày nằm ngoài ống hậu môn trực tràng.

Đọc thêm: va mang trinh bao nhieu tien
3. Nhân tố khả năng gây ra trĩ

      
 • đại tiện khó, hay tiêu chảy khiến tăng tần suất trĩ, rặn làm tăng sức ép lên một số tĩnh mạch gây ra căng giãn cùng với ứ máu.
      
 • khẩu phần ăn ít chất xơ, làm tăng tần suất trĩ
      
 • Thừa cân cũng như béo phì, khiến cho cải thiện tần suất bệnh
      
 • cải thiện áp lực ổ bụng gặp trong một số người liên tục làm việc trầm trọng như khuân vác, vận động viên cử tạ, quần vợt,..., đứng lâu, ngồi rất nhiều như thư ký, thợ may, nhân viên bán hàng làm cho cải thiện sức ép ổ bụng ngăn cản quá trình hồi lưu máu về tim đưa tới giãn tĩnh mạch hậu môn.
      
 • U chỗ tiểu khung bao gồm u đại trực tràng, u tại dạ con cũng như thai không ít tháng gây ngăn cản hồi lưu máu trở về tim dẫn đến giãn mao mạch.

Đọc thêm:

Calendar

VIET NAM's Calendars